Hướng dẫn cách làm nhân bánh trung thu tại nhà

Thảo luận trong 'Ôtô - Xe máy - Xe đạp - Phương tiện đi lại' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 12/7/19.

SEO: Hướng dẫn cách làm nhân bánh trung thu tại nhà trên google !


Bạn có cần mua: usb 3g dcom viettel, sim 3g cho ipad, usb 3g, sim 3g giá rẻ, tủ sấy quần áo, cay lau nha 360, dcom 3g, dcom 4g, sim dcom 4g viettel, dcom 4g giá rẻ
  1. Bước 1: chế biến đậu xanh
    • Đậu blue ngâm từ 1 đến 3h cho đậu nở ra.
    • cho nước vào ngập bên đậu 1 đốt ngón tay, nấu chín. Lúc đậu chín nhừ mà lại vẫn còn đó hơi ẩm là được.
    • cho đậu nấu chín vào băm nhuyễn đậu có đường.
    • Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu lấn sâu vào chảo, đến hổ lốn đậu & mặt đường vào sên Ở lửa bình quân nhỏ.
    • sau khi sên khoảng chừng hơn 1h, nhân vẫn tương đối trong và dai. lúc này vặn vẹo lửa nhỏ do nếu sên càng kỹ thì nhân càng trong, dai & dữ gìn và bảo vệ đc chậm.
    • Lúc sên được khoảng 2h, cho từng thìa bột bánh dẻo vào, đảo phần đa mang đến ngấm. chú ý mang đến dần dần, nếu thấy nhân đặc, cứng cáp, kha khá bị khô quá là dừng, có thể chưa dùng hết lượng bột bánh dai trên.
    • ở đầu cuối mang đến bột chè blue vào, hòn đảo tới Lúc nhân ngấm đều bột trà là được.
    • Tắt nhà bếp, liên tục sử dụng thìa trộn để nhân nguội từ từ mà không bị bị khô phần ngoài. bí quyết bí quyết nhân bánh trung thu đậu xanh trà blue có thể làm cho được từ 7-8 phần nhân nhé.
    [​IMG]
    cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh chè xanh trứng muối
    Bước 2: giải quyết và xử lý trứng muối
    • tách bóc trứng & bỏ tròng trắng (lòng trắng khôn xiết mặn, lại không có nhiều hóa học bửa như lòng đỏ, rất có thể bỏ đi mà không phải lo ngại lãng phí).
    • Xả từng lòng đỏ bên dưới vòi nước chảy nhẹ trong vài phút mang lại cạn kiệt phần nhớt phía bên ngoài lòng đỏ.
    • cho lòng đỏ vào chén bát, đổ rượu Mai Quế Lộ ngập trứng, ngâm trong vòng 15 phút. sử dụng phương pháp này sẽ giúp lòng đỏ hết tanh, khi chín được màu sắc đẹp và bởi vì cũng dai, săn, thơm ngon hơn. nếu như không gồm rượu Mai Quế Lộ, bạn cũng có thể sử dụng rượu Trắng thường & trộn thêm ít bột ngũ bởi vì hương, hay bột quế, bột gừng… tùy ưa thích.
    • Chắt bỏ hết rượu (không yêu cầu cọ lại trứng). cho trộn đều lòng đỏ sở hữu ít dầu mè (dầu vừng) pha dầu đậu phộng (hoặc dầu nạp năng lượng thông thường). Khâu này giúp lòng đỏ lúc chín bóng hơn và thơm hơn (nhờ dầu mè).
    • sở hữu trứng đi hấp hoặc nướng. thời gian hấp hoặc nướng sẽ dựa vào độ nhiều ít của lòng đỏ và số lượng lòng đỏ. Nếu hấp, hoàn toàn có thể lót một cái khăn lên miệng nồi, hoặc thảng hoặc mở vung nồi để lau nước đọng Ở nắp vung, tránh nước nhỏ tuổi vào lòng đỏ làm mất đi độ bóng. Nếu nướng thì có tác dụng nóng lò Tại khoảng tầm 160 – 170 độ C, rồi mang lại trứng vào nướng trong khoảng 5 – 10 phút. Lòng đỏ sẽ chín (nhờ muối) rồi nên chỉ việc nướng không thiếu thôi, những Bạn đừng nướng quá lâu, lòng đỏ dễ dàng bị khô cứng và bở.
    • Để trứng nguội trọn vẹn để triển khai nhân. Nếu không sử dụng ngay, chúng ta cũng có thể cho vô vỏ hộp hoặc túi nilon kín đáo xong để ngăn đá, bảo quản trong 2 – 3 tháng.
    Bước 3: Đóng bánh
    đây là một khâu rất chi là quan trọng trong công thức nhân bánh trung thu đậu blue trà blue trứng muối.

    Xem thêm : Bột làm bánh trung thu ngon đảm bảo sức khỏe năm 2019
    • cân trọng lượng nhân bánh sở hữu vỏ bánh theo tỷ lệ 2:1. thí dụ, làm bánh 150gr thì cân nặng 100gr nhân và 50gr bột.
    • chia nhỏ tuổi bột rồi ve thành từng viên tròn.
    • Phần nhân trà xanh sau thời điểm nguội, ve tròn thành đã từng cục. Ấn dẹt và mang đến lòng đỏ trứng muối vào giữa ve tròn lại. Nếu là bánh 2 trứng, phải bọc 1 lớp đậu mỏng mảnh loanh quanh 2 lòng đỏ trứng rồi mới thêm đậu chế tạo ra member nhân hình tròn trụ, để tránh việc có không gian hay khe hở giữa hai trứng.
    • Cán mỏng dính cục bột vỏ bánh, dày khoảng chừng 2-3mm. Đặt cục nhân vào giữa, khéo léo bọc bí mật lại rồi ve tròn sao kho vỏ ủ ấp khít nhân bánh.
    • Rắc một lớp bột áo mỏng dính vào khuôn bánh.
    • di chuyển bánh sang 1 lớp bột áo rồi đặt vào khuôn, nén chặt. như vậy bánh đang chắc chắn thêm & có họa tiết có nét bắt mắt.
    • Lót vào khay giấy sáp, gỡ bánh thoát ra khỏi khuôn & xếp vào khay nướng
    Cách 4: Nướng bánh
    - cho bánh vào lò nướng sẽ được gia công ấm trước Ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng chừng 5 phút.
    - làm hỗn hợp trứng để quét lên mặt bánh nướng: 5ml nước + 1 lòng đỏ trứng, khuấy đông đảo hỗn tạp.
    - 5 phút sau, lấy bánh ra quết đều một lớp trứng lên, nướng thêm 15 phút nữa là được.

    [​IMG]
    - Bánh sau thời điểm nướng, quý khách kéo ra chờ cho nguội, sau đó đậy kín đáo và để khoảng chừng 2-3 ngày Tại nhiệt độ thường, mát mẻ rồi để trong ngăn mát che lạnh sử dụng dần trong khoảng 10 ngày.
    [​IMG]
    sở hữu công thức nhân bánh Trung thu đậu xanh chè xanh trứng muối đơn giản này, quý khách hàng có thể đã cho ra lò các cái bánh thơm ngon & thu hút. Beemart chúc các Quý khách hàng chiến thắng với bí quyết nhân bánh trung thu đậu xanh trà xanh trứng muối này nhé.